“Chốt sổ” nhà thuê đẹp dịp gần tết

Chị Thảo may mắn chốt thuê được một căn nhà đẹp vào dịp cận Tết Nguyên đán. Căn nhà cũ mà chị thuê trước cách đây 4 năm cũng là dịp cận tết như thế này, bởi thời điểm cuối năm nhiều chủ nhà muốn “chốt sổ” nhanh gọn căn nhà của mình để tránh kéo dài qua năm. Cùng lắng nghe câu chuyện này của chị Thảo để chung vui niềm vui và hơn hết là nắm được một số “mẹo” nhỏ giúp bạn thuê được nhà đẹp mà giá tốt nhé. 

“Chốt sổ” nhà thuê đẹp cận tết

Chị Thảo vừa ký hợp đồng thuê nhà trong vòng 2 năm cọc trước 2 tháng cho người chủ nhà vào hôm 23 tháng Chạp. Sau 4 năm sống ở căn nhà thuê cũ chị đã bàn lại với chồng và muốn chuyển sang thuê một căn nhà mới, và chị nói đây là thời gian thích hợp để “chốt sổ” được một căn nhà đẹp. 4 năm về trước, căn nhà chị thuê cũng là dịp cận tết. Chị Thảo chia sẻ: “Cận tết thế này mình nghĩ khó có nhà cho thuê, nhưng một khi ai đó đã cho thuê thì thường là cho thuê gấp, cho thuê trong tết nên rất dễ chốt sổ. Mình chỉ mất đúng nửa ngày để chốt giá thuê với chủ nhà thông qua tin nhắn Zalo, bởi vì chủ nhà ở xa nên mình tự đến xem nhà vì có người thuê cũ họ mở cửa cho. Sau khi hỏi người từng sống ở đó lý do tại sao dọn đi, thì họ chỉ nói là hết hợp đồng, sẵn cũng muốn chuyển vào trung tâm nên trả nhà, chứ thực chất căn này thuê rất tốt. Nghe thế là mình với chồng ưng ngay, tại nhà còn mới và đẹp lắm. Sáng hôm sau mình liên hệ chủ nhà sau đó chốt thuê luôn, chiều hẹn gặp rồi cọc đúng hôm 23 vừa rồi”.

"Chốt sổ" nhà thuê đẹp cận tết
“Chốt sổ” nhà thuê đẹp cận tết

Theo chị, chốt sổ thời điểm dịp gần tết khá dễ, vì ai cũng bận rộn dịp này nên chỉ muốn cho thuê nhanh, không vòng vo mất thời gian. Ngay cả bản thân chị, nếu đi thuê mà gặp tình trạng kì kèo cũng không thích, chủ nhà đưa giá, chị chỉ trả hoặc xin giảm với mức mà chị mong muốn, nếu chủ nhà không ưng thì chị cũng không tiếp tục. Vì đôi bên đều mất thời gian, chủ nhà không vui thì chị cũng không vui khi thuê nhà về lâu về dài. 

Không riêng gì chị Thảo mà chị Anh cũng đã thuê được một căn nhà đẹp tại quận Tân Bình, dự kiến là tuần đầu tiên của tháng 2 sẽ bắt đầu dọn vào nhà mới. Chị Anh cũng cho biết, mình có kinh nghiệm trong việc tìm thuê nhà dịp cận tết, bởi nhiều chủ nhà sẽ rất muốn giải quyết xong tình trạng nhà trống ở trong năm, để họ an tâm ăn tết. Chính điều này đã khiến tâm lý của họ dễ hơn, hạ nhẹ giá thuê và không quá gắt gao trong việc đưa ra hợp đồng thuê nhà.

Lưu ý khi thuê nhà cuối năm

Bạn đã từng nghe đến việc lợi dụng các cuộc “banh bóng” để bán BĐS thiếu giấy tờ chưa?. Đúng vậy, nhiều người lợi dụng thời điểm cuối năm cả nhu cầu người thuê và người cho thuê đều có nên đã cố “đẩy” những căn nhà không “chất lượng” hoặc ế dài hạn ra thị trường. Nếu lỡ kí phải hợp đồng thuê những căn nhà trên, một là bạn có thể mất cọc vì không thể sống theo đúng thời gian hợp đồng quy định, hai là bạn phải cam chịu để sống trong một căn nhà được cho là mất an toàn về cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. 

Lưu ý khi thuê nhà cuối năm
Lưu ý khi thuê nhà cuối năm

Điều này không phải là hy hữu, bởi chúng tôi cũng nhận được một số thông tin mà người đi thuê gửi về, họ cho rằng vì “mê” nhà cận tết quá rẻ quá đẹp nên đã chốt phải những căn nhà “đáng sợ”, không thể ở được. Chính vì thế khi tìm nhà thuê dịp cuối năm bạn nên lưu ý và kiểm tra kỹ lưỡng ngôi nhà trước khi ra quyết định ký. Không có căn này thì bạn có cơ hội thuê căn khác, đừng vì một vài lời hứa hẹn hay thông qua hình ảnh video mà đã vội ký hợp đồng, điều này là rất sai. Chúng tôi hy vọng dù dễ chốt sổ nhà thuê đẹp dịp cận tết, nhưng hãy cẩn thận và ra quyết định một cách chắc chắn bạn nhé. Hy vọng thông tin này là bổ ích đối với mọi người, hẹn gặp các bạn ở những bài viết sau nhé.

Review nhà thuê - Nơi chia sẽ những kiến thức mới nhất về thị trường nhà thuê

Kênh review chia sẻ tin tức về thị trường nhà thuê hàng đầu

Chúng tôi kênh review nhà thuê nơi sẽ chia sẻ cho bạn những cái nhìn rõ nhất về thị trường nhà cho thuê cùng với đó là những kinh nghiệm những mẹo hay hữu ích giúp bạn dễ dàng tìm thấy những thông tin cực kỳ hữu ích trong việc tìm nhà thuê và cho thuê nhà. Review nhà thuê kênh review - chia sẻ kiến thức về nhà thuê số 1 hiện nay

  • Địa chỉ: 67 Mai Chí Thọ, Phường An Phú, Tp.Thủ Đức, Tp.Hồ Chí Minh
  • Tel: 0839202123
1
local_phone Hotline: 0839202123 sms SMS