Làm công nhân tại TPHCM thì nên thuê nhà ở quận nào?

Chúng tôi đã nhận về không ít câu hỏi liên quan đến vấn đề này, rằng với mức lương công nhân ở TPHCM thì các bạn nên thuê nhà ở khu vực nào để tiết kiệm ngân sách nhất. Vậy thì hôm nay hãy cùng Review nhà thuê chúng tôi tìm câu trả lời ngay nhé.

Làm công nhân thì nên thuê nhà ở quận nào tại TPHCM

Bạn Huyền Vũ, quê ở tỉnh Sóc Trăng đã cùng chồng mới cưới của mình lên TPHCM để làm công nhân. Trong khi nhiều người phải trải qua cảnh thất nghiệp như hiện nay, thì hồi tháng 10 năm ngoái cô bạn này đã lên Sài Gòn để đi làm với chồng. Cả hai trước đó ở chung với một người em họ trên thành phố tại quận Thủ Đức, tuy nhiên căn trọ chật hẹp và xa chỗ làm khiến đôi bạn này muốn dọn ra một nơi ở mới.

Làm công nhân thì nên thuê nhà ở quận nào tại TPHCM
Làm công nhân thì nên thuê nhà ở quận nào tại TPHCM

Nhưng với mức lương công nhân, bạn Huyền Vũ cùng chồng của mình chưa biết phải thuê nhà ở khu vực nào tại TPHCM để giá nhà vừa rẻ nhưng lại không quá xa chỗ làm hiện tại. Nhiều anh chị cùng chỗ làm đã nhiều lần giới thiệu đến một số xóm trọ cận kề xưởng sản xuất nơi hai bạn đang làm việc, tuy nhiên các phòng đều đã kín người, kể cả các khu trọ trong phạm vi 5 – 10km. Chính điều này đã khiến bạn Huyền Vũ phải nhờ đến sự trợ giúp của chúng tôi, xem khu vực nào tại TPHCM đáp ứng được nhu cầu một là giá rẻ, hai là không quá xa chỗ làm của hai bạn.

Theo tình hình thực tế, thì ngoài việc lựa chọn phòng trọ ra, thì gia đình nhỏ cua Vũ có thể lựa chọn thuê nhà nguyên căn. Khu vực quận 12 là nơi lý tưởng giúp các bạn có thể thuê được một căn nhà với mức giá rẻ, và tất nhiên quận 12 khi di chuyển qua xuống khu vực Thủ Đức giáp ranh với thị xã Dĩ An Bình Dương cũng là một khoảng cho phép. Hoặc nếu không, bạn có thể lựa chọn thuê nhà khu vực phía bên kia của Gigamall Thủ Đức. Tuy nhiên chúng tôi mong muốn bạn thuê nhà nguyên căn ở khu vực quận 12 hơn, vì tại đây lượng nhà cho thuê khá nhiều và mức giá cũng phù hợp với mức thu nhập của công nhân, người làm công ăn lương.

Tất nhiên việc thuê nhà nguyên căn mà không phải phòng trọ sẽ làm bạn gánh thêm ít thì từ 1 – 2 triệu, nhiều thì 3 – 5 triệu đồng/tháng. Nhưng nếu bạn biết lựa chọn nhưng nơi cho thuê nhà uy tín như tại Chothuenha.me chẳng hạn, thì những căn nhà giá tốt được chủ nhà cho thuê rất nhiều. Nhà nguyên căn trong khoảng từ 3 – 5 triệu tại khu vực quận 12 khá đa dạng, các gia đình đang làm công nhân tại TPHCM mong muốn thuê nhà thì có thể lựa chọn quận này. Một căn nhà có trệt có lầu, tận 3 phòng ngủ mà giá thuê chỉ 4 triệu đồng cũng là chuyện có thể xuất hiện tại quận. Chính vì thế, thuê nhà xong sau đó tiếp tục cho ở ghép cũng là một ý tưởng hay giúp những công nhân có thể vừa tiết kiệm chi phí vừa có thể sinh hoạt thoải mái tại nơi ở của mình.

Những lưu ý khi công nhân đi thuê nhà TPHCM

Chính vì đây là khu vực có nhà cho thuê giá rẻ, nên hằng năm khá đông khách nhập cư đến đây để tìm nơi ở. Chính điều này khiến các đối tượng xấu lợi dụng để lừa gạt tiền thuê nhà, hay hoa hồng lúc đi xem nhà. Vậy hãy lưu ý rõ những điều dưới đây nếu bạn là công nhân đi thuê nhà tại TPHCM nhé:

  • Một, không đặt cọc trước khi chưa xác nhận và làm việc với chủ căn nhà.
  • Hai, khi môi giới dẫn đến căn nhà khác với ban đầu đã trao đổi, nên dứt khoát từ chối và rời khỏi đó ngay để tránh các yếu tố khó lường.
  • Ba, xem xét kỹ lưỡng toàn bộ, trước trong sau và xung quanh ngôi nhà để đảm bảo mọi thứ đều tốt trước khi đặt bút ký thuê hợp đồng.
  • Cuối cùng là nói không với việc “đôn” giá cho thuê giữa chừng.
Những lưu ý khi công nhân đi thuê nhà TPHCM
Những lưu ý khi công nhân đi thuê nhà TPHCM

Nhiều người nghĩ rằng với mức lương công nhân nhưng chúng tôi lại giới thiệu các bạn ấy thuê nhà nguyên căn thay vì thuê một căn trọ chỉ với giá 1 – 2 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, ngay từ đầu đôi vợi chồng trẻ Huyền Vũ đã mong muốn mình thuê được một căn nhà thay vì chỉ là một phòng trọ để sống. Chính yếu là các bạn không biết thuê nhà ở khu vực nào cho phù hợp với mức thu nhập của người công nhân. Như vậy, việc lựa chọn loại hình tiết kiệm nhất cho công nhân lên thành phố làm việc vẫn là nhà trọ, khu vực nào cũng có hệ thống phòng trọ cho thuê riêng và giá của chúng cũng khá phù hợp. Đổi lại nếu bạn chọn nhà nguyên căn, thì các khu vực trung tâm chắc chắn bạn sẽ khó tìm được một căn ưng ý, nhưng đổi lại tại quận 12 bạn có thể dễ dàng tìm thuê được một căn nhà giá rẻ. Chúng tôi hy vọng qua bài viết này, bạn Huyền Vũ cũng như quý độc giả khác sẽ có cho mình những điều thật bổ ích.

Review nhà thuê - Nơi chia sẽ những kiến thức mới nhất về thị trường nhà thuê

Kênh review chia sẻ tin tức về thị trường nhà thuê hàng đầu

Chúng tôi kênh review nhà thuê nơi sẽ chia sẻ cho bạn những cái nhìn rõ nhất về thị trường nhà cho thuê cùng với đó là những kinh nghiệm những mẹo hay hữu ích giúp bạn dễ dàng tìm thấy những thông tin cực kỳ hữu ích trong việc tìm nhà thuê và cho thuê nhà. Review nhà thuê kênh review - chia sẻ kiến thức về nhà thuê số 1 hiện nay

  • Địa chỉ: 67 Mai Chí Thọ, Phường An Phú, Tp.Thủ Đức, Tp.Hồ Chí Minh
  • Tel: 0839202123
1
local_phone Hotline: 0839202123 sms SMS